ATZ TRAVEL - ALL IN YOUR EYES

TOUR DU LỊCH
Tour nội địa Tour nước ngoài
Điểm đi
Điểm đến
Giá
(VNĐ)
Ngày đi    
ĐỐI TÁC KINH DOANH

Ngày 24/11 Trà Vinh tổ chức Lễ hội Ok-Om-Bok 2012

 

Từ ngày 24 - 28/11, tỉnh Trà Vinh sẽ tổ chức lễ hội Ok-Om-Bok năm 2012 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Đây là một trong những lễ hội có truyền thống lâu đời mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Khmer Nam Bộ.

 

 

Lễ hội Ok-Om-Bok còn được gọi là lễ Cúng Trăng được tổ chức vào ngày rằm tháng 10 hằng năm theo Phật lịch và là lễ hội quan trọng nhất trong năm.

Theo quan niệm dân gian của người Khmer, Mặt Trăng là vị thần có nhiệm vụ điều hành thời gian, quyết định mùa màng nên ngay sau khi thu hoạch, người dân Khmer chọn thức ăn ngon nhất là nếp mới giã thành cốm dẹp dâng cúng lên thần Mặt Trăng để tỏ long tạ ơn.

 

 

dua

Đua ghe ngo, một trong hoạt động hấp dẫn tại lễ hội Ok-Om-Bok của người Khmer

Được xem là lễ hội lớn nhất từ trước đến nay tổ chức tại Trà Vinh, lễ hội Ok-Om-Bok 2012 sẽ kéo dài từ ngày 24 đến ngày 28/11/2012 với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.

Các họat động chính tại lễ hội như: chương trình lễ chính “Tạ ơn thần Trăng”, thả lồng đèn, đua ghe ngo, diễu hành đường phố, trển lãm văn hóa dân tộc Khmer, giao lưu biểu diễn nghệ thuật Khmer Nam Bộ, đua xe môtô, các hoạt động hội thi, trò chơi dân gian, hội chợ triển lãm…

Theo Ban tổ chức lễ hội cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội cơ bản đã hoàn tất, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân những giây phút vui chơi giải trí ấn tượng.


yume.vn
thanh vien
lich tour
lien he
skype
yahoo
ĐĂNG NHẬP

Tài khoản
Mật khẩu
     
Đăng ký thành viên
Quên mật khẩu